Bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu?

 

Bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu?

Gas là một trong những thành phần thiết yếu trong hoạt động của máy lạnh. Sau một vài năm sử dụng và bỗng nhiên một ngày nào đó máy lạnh nhà bạn bật không lên hoặc không hoạt động. Đến lúc này việc bạn cần làm đó là bơm ga vào máy lạnh mới có thể sử dụng được bình thường. Vậy bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

bom ga may lanh gia bao nhieu

Tại sao cần phải bơm ga máy lạnh?

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, ngoài việc phải bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh thì bơm gas máy lạnh là điều quan trọng không thể bỏ qua. Nếu bỏ qua việc này, bạn sẽ thấy các hậu quả sau:

Hóa đơn thanh toán tiền điện sẽ tăng cao: Khi máy lạnh hết gas, khả năng làm mát sẽ giảm xuống, bạn sẽ thấy nóng hơn bình thường và sẽ hạ thấp nhiệt độ hơn nữa. Từ đó lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng cao cho dù máy lạnh nhà bạn có trang bị công nghệ inverter tiết kiệm điện.

Tuổi thọ của máy lạnh sẽ giảm: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố” sử dụng không bơm gas mới thì lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

bom ga may lanh gia bao nhieu

Bảng giá bơm ga máy lạnh của Điện máy Nghĩa Phát

Bơm Gas R22      250.000đ    Bơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh

Bơm Gas R410    450.000đ    Bơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh

Bơm Gas R32      450.000đ    Bơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh

Bảng giá dịch vụ bơm ga máy lạnh của chúng tôi có thể thay đổi theo giá thị trường, để báo giá chính xác xin vui lòng liên hệ với Điện máy Nghĩa Phát để được tư vấn rõ hơn.

Quy trình nạp gas đúng kỹ thuật của Công ty TNHH Điện máy Nghĩa Phát

bom ga may lanh gia bao nhieu

Bước 1: Nhân viên sẽ tiến hàng kiểm tra lượng gas trên máy lạnh

Dùng tovit tháo toàn bộ vỏ máy lạnh ra, sau đó dùng mỏ lết vặn các đầu ốc nạp gas ra.

Nối một dây đồng hồ vào van nạp gas, dây kia vặn vào chai gas để xem kỹ áp xuất gas trong máy lạnh lúc này là bao nhiêu.

Tiếp đến là kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng rò rỉ của hệ thống đường ống dẫn lạnh.

Bước 2: Dùng máy hút chân không

Để tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí cùng gas đi vào hệ thống khí máy lạnh bạn cần phải dùng máy hút chân không khí chuyên dụng để hút toàn bộ không khí có trong đường hệ thống ống dẫn.

Lúc này đồng hồ hạ áp về độ ẩm, nhân viên sẽ tiến hành khóa van lại và tắt mát hút để trong vòng từ 30 phút đến 60 phút.

Cho đến khi kim đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì đã yên tâm, vì hệ thống đã hết tạp khí và hoàn toàn kín.

Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành bơm gas

Nhân viên sẽ mở van khóa gas ở bình gas ra hết cỡ rồi mở van khóa gas ở đồng hồ ra giới hạn gas ở đồng hồ gas đến khoảng 250 psi và cần khóa van gas ở đồng hồ đóng lại.

Mở van gas ở đồng hồ khoảng từ 15 đến 20 giây và khóa lại ngay cho đến khi nào máy báo dòng máy lạnh ở đồng hồ bằng với thông số ghi trên điều hòa là được.

Bài viết được quan tâm nhất: Lắp đặt máy lạnh nhanh giá rẻ

Tin tức mới
Call Now Button