Vệ sinh máy giặt bao lâu là xong?

 

Vệ sinh máy giặt bao lâu là xong?

Việc vệ sinh máy giặt là vấn đề khá quan trọng đối với người dùng, dù máy giặt có hiện đại đến thế nào thì cũng không thể kéo dài tuổi thọ một cách hoàn hảo nếu bạn lơ là việc vệ sinh nó. Đây chính là yếu tố cần thực hiện theo định kì để máy giặt luôn hoạt động tốt, đảm bảo độ sạch quần áo, giảm thiểu sự hư hại, tốn kém trong chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Vậy theo bạn vệ sinh máy giặt bao lâu là xong? Hãy cùng Điện máy Nghĩa Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao chúng ta phải thường xuyên vệ sinh máy giặt?

Nhiều người nghĩ rằng máy giặt được sử dụng thường xuyên và có công nghệ làm sạch hiện đại đã đủ giúp máy giặt luôn sáng bóng, thơm tho, thì việc gì phải vệ sinh. Thế nhưng, dù có chế độ tự làm sạch thì máy giặt cũng không thể tự làm sạch chính nó được.

ve sinh may giat bao lau la xong

Lồng giặt chính là nơi thường xuyên tiếp xúc với quần áo bẩn, vi khuẩn, bụi bẩn…, là môi trường tồn tại tất cả những nhân tố gây bệnh và chúng thì không thể thoát ra ngoài theo nguồn nước. Bạn có thể tưởng tượng mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng như thế nào nếu để tình trạng bụi bẩn bám ngày càng dày đặc mà không được xử lý nhanh chóng. Đồng thời, đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại như máy giặt không thoát được nước, máy sẽ kêu to…

Sau khi giặt xong, không khí ẩm trong lồng giặt chưa kịp khô thì bạn đã bắt đầu giặt mẻ mới dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại. Vì vậy, vệ sinh và hong khô lồng giặt rất quan trọng để đảm bảo nấm mốc không có điều kiện để phát triển.

ve sinh may giat bao lau la xong

Vệ sinh máy giặt bao lâu là xong?

Vệ sinh máy giặt sử dụng nhiên liệu tẩy rửa là giấm

Quá trình thực hiện vệ sinh như sau:

– Với máy giặt sấy cửa trên, hãy đổ nước ấm đầy lồng giặt and không bỏ quần áo vào phía bên trong. Khi máy giặt đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng & nửa cốc muối nở.

– Còn so với máy giặt là cửa trước, hãy đổ giấm & muối nở vào ở lồng giặt trước lúc máy bắt đầu chu trình giặt.

– Sau đó đặt máy giặt ở chính sách giặt để giấm và muối nở được hòa tan trọn vẹn, ngấm sâu vào những ngõ ngách ở lồng giặt, hỗ trợ vứt bỏ những vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy giặt.

– Ngâm máy giặt trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng để chất acid and chất kiềm tẩy sạch tất cả những chất bẩn còn bám lạ

– Sau thời gian từ 30 đến 60 phút, hãy để máy xả hết nước

– Khi máy giặt đã chạy xong, quý khách hãy dùng khăn khô sạch để thấm hết nước phía bên trong lồng giặt.

ve sinh may giat bao lau la xong

Bài viết được quan tâm nhất: Vệ sinh máy giặt bao lâu là xong?

Tin tức mới
Call Now Button