Sự cố máy lạnh thường gặp vào mùa nắng

 

Sự cố máy lạnh thường gặp vào mùa nắng là gì bạn đã biết chưa? Mùa nắng là mùa mà máy lạnh hoạt động nhiều nhất, chính vì tần suất hoạt động liên tục của máy điều hòa như thế đã vô tình dẫn đến những sự cố mà bạn khó lòng lường trước được.

sự cố máy lạnh

Nhiều gia đình thường có thói quen mở nhiệt độ càng thấp khi thời tiết càng nóng, thậm chí cho máy hoạt động liên tục từ sáng đến tối. Họ không biết với cách sử dụng này dẫn tới nguy cơ sự cố cho máy lạnh vì quá tải.

Mùa nắng nóng máy lạnh là giải pháp tối ưu cho hầu hết mọi gia đình. Để chống chọi với cái nóng nhiều gia đình thường mở máy 24/24 và chạy liên tục từ ngày này qua ngày khác mà không cho máy nghỉ ngơi, mặt khác nhiều gia đình còn hạ thấp nhiệt độ để cho mát hơn.

Máy lạnh cũng như các thiết bị điện tử khác đều có tuổi thọ nhất định, nếu chúng ta dùng quá tải thì tuổi thọ của máy sẽ càng ngắn hơn trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cháy nổ khi đang sử dụng.

Để giúp máy hoạt động tốt kéo dài tuổi thọ ta nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp không nên để quá thấp, nếu để nhiệt độ quá thấp có nghĩa là ta bắt ép máy lạnh hoạt động quá công suất cộng thêm nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng cao máy sẽ sinh nhiệt lớn gây ra hư hỏng các linh điện điện tử bên trong máy. Cục nóng hoạt động nhiều nhiệt độ tăng cao dễ gây cháy nổ.

Để sử dụng máy lạnh an toàn nhất ta nên để nhiệt độ vào khoảng 25-28 độ và không chạy liên tục 24/24 giờ. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng không gây bệnh cho người sử dụng và máy hoạt động ổn định ít hao tốn điện năng.

Tin tức mới
Call Now Button